คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาล ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านตำมั่ว กับ เทคนิคการสร้างแบรนด์ระดับพันล้าน

716
โหมดถนอมสายตา
แชร์บทความนี้

หากพูดถึงร้านส้มตำที่คุ้นหูคุ้นตาที่สุดล่ะก็ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นร้าน “ตำมั่ว” (tummour) ร้านส้มตำพันล้านที่มีสาขามากกว่า 150 สาขา!! ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ก็คือ คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาล (เบส) เจ้าของแบรนด์ตำมั่ว และยังเป็นหัวหน้ากลุ่มบริหารธุรกิจอาหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่นกรุ๊ป อีกด้วย

กว่าร้านตำมั่วจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้ ไม่ได้เกิดจากโชคช่วยอย่างแน่นอน เพราะร้านตำมั่วมีต้นกำเนิดมาจากร้านส้มตำห้องแถวธรรมดาๆ ของคุณแม่ ที่มีชื่อร้านว่า “นครพนมอาหารอีสาน” ซึ่งถึงร้านจะขายดีมากขนาดไหน ก็เป็นการขายดีแบบไม่มีคนรู้จักชื่อร้าน ไม่เป็นที่จดจำ หรือไม่มีแบรนด์นั่นเอง คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาล (เบส) ผู้เป็นลูก จึงได้พลิกโฉมร้านให้โด่งดังยิ่งขึ้น มีกำไรมากขึ้น โดยเริ่มจากการปรับปรุงร้านให้สะอาด ลดจำนวนเมนูที่มี ลดจำนวนโต๊ะในร้าน ที่สำคัญยังคงความอร่อยแบบดั้งเดิมถูกปากถูกคอลูกค้าอยู่เหมือนเดิม

จากนั้นจึงได้ รีแบรนด์ร้านใหม่เป็นร้าน “ตำมั่ว” เพื่อให้จดจำง่ายสำหรับคนที่มาทานหรือต้องการบอกต่อ และได้ทำการตลาดอย่างเหนือชั้นอย่าง Music marketing โปรโมทร้านผ่านเพลง “บ่เป็นหยัง” ของก้องห้วยไร่ ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวกว่า 50 ล้านวิว ทำให้ผู้คนรู้จักมากขึ้นไปอีก จนมาเป็น “ตำมั่ว” ส้มตำพันล้านที่ไม่ว่าจะถามใครต่อใคร ก็ต้องรู้จักและแนะนำให้ไปทานกันแน่นอน

คิดแบรนด์ใหม่คิดได้ทุกวัน แต่ทำยังไงให้แบรนด์นั้นอยู่ได้อย่างยั่งยืน?

ถ้าคุณคิดว่าที่อ่านมาข้างบนคือเคล็ดลับทั้งหมดแล้วล่ะก็…คุณคิดผิด เพราะยังมีเทคนิคในการสร้างแบรนด์อีกหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ ซึ่งถ้าหากคุณอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง อยากทำให้แบรนด์ตัวเองเป็นที่จดจำ มาไขทุกข้อสงสัยและเรียนรู้เทคนิคต่างๆ อย่างเจาะลึก Sumrej Class มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

  • วิธีสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ (Brand Communication)
  • กลยุทธ์การใช้ความคิดสร้างสรรค์ปรับภาพลักษณ์ขององกรค์ธุรกิจ (Rebranding Strategy)
  • เจาะลึกกลยุทธ์ Music Marketing ของร้านตำมั่ว

ซึ่งวิทยากรก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาล (เบส) เจ้าของแบรนด์ตำมั่ว ตัวจริงเสียงจริงนี่เอง แล้วพบกันที่ Sumrej Class นะครับ

“ทุกธุรกิจสามารถสร้างความจดจำของแบรนด์ได้ ขอแค่คุณมีความรู้และความเข้าใจ” – ศิรุวัฒน์ ชัชวาล


Sumrej Class หลักสูตรพัฒนาทักษะทางธุรกิจสู่ความสำเร็จ คอร์สเรียนระยะสั้นที่จะช่วยคุณเสริมสร้างหลักคิดและบทเรียนสำคัญในทุกด้านของการทำธุรกิจ พร้อมไปกับแนวคิดในการพัฒนาตนเองจากบุคคลที่ประสบความสำเร็จหลากหลายท่าน

Sumrej Class รุ่นที่ 1 สอนอะไรบ้าง?

  • Personality Class พัฒนาบุคลิกภาพของคุณให้น่าเชื่อถือ พร้อมไปกับฝึกทักษะการพูดในที่สาธารณะ (Public Speaking) ให้น่าสนใจ โดย ครูน้ำฝน ภักดี ครูสอนบุคลิกภาพที่ฮอตที่สุดในขณะนี้
  • Branding Class เรียนรู้หลักคิดและบทเรียนสำคัญในการสร้างแบรนด์ให้ผู้คนจดจำ โดย คุณเบส ศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ เจ้าของแบรนด์ “ตำมั่ว” ส้มตำพันล้าน
  • Startup Class เรียนรู้ประสบการณ์การสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพ ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 23 ปี โดย คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร สตาร์ทอัพร้อยล้าน ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ช่วยรีไฟแนนซ์ยอดนิยมอย่าง Refinn
  • Sumrej Class เรียนรู้ประสบการณ์การล้มลุกคลุกคลานในการก่อตั้งธุรกิจจนประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด โดย คุณไอซ์ ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในตำนาน “เจ๊กเม้ง”

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Sumrej Class

หากท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการสำรองที่นั่งก่อน สามารถติดต่อมาได้ที่…
1. Inbox แฟนเพจ ประสบความสำเร็จ
2. Line : @sumrej หรือคลิก line.me/ti/p/%40sumrej

 

คู่มือประสบความสำเร็จ แอดไลน์

รับแรงบันดาลใจดีๆ ทุกวัน กดไลค์

แชร์บทความนี้